Tài liệu - Chia sẻ

04 lý do chỉ ra tại sao bạn cần áp dụng công nghệ xử lý ảnh công nghiệp vào dây chuyền sản xuất

1. Kiểm soát chất lượng sản phẩm, hỗ trợ truy suất nguồn gốc. Trong các dây chuyền sản xuất truyền thống, hoặc sản xuất bán tự động thì các sản phẩm thường được kiểm soát chất lượng 100% bằng con người hoặc kiểm mẫu 1 số lượng sản phẩm nhỏ trong toàn bộ quá trình sản xuất. Việc này có thể giảm được số lượng hàng lỗi (NG) nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn hàng lỗi. Việc áp dụng camera và phần mềm xử lý ảnh công nghiệp trong dây chuyền sản xuất sẽ kiểm soát được 100% sản phẩm và đảm bảo tất cả sản phẩm lỗi khi đi qua vị trí camera đều được phát hiện và loại bỏ ra khỏi dây chuyền. Ngoài ra, hệ thống camera vision còn có thể lưu lại toàn bộ lịch sử kiểm tra bao gồm cả hình ảnh của sản phẩm để phục vụ cho mục đích truy suất, báo cáo sau này. Khi sản phẩm đi từ nhà máy đến khách hàng sẽ có thể xẩy ra các rủi ro trong quá trình vận chuyển dẫn đến sản phẩm bị lỗi, lúc này lịch sử kiểm tra bao gồm cả hình ảnh của 100% sản phẩm sẽ giúp các nhà máy tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn đến sản phẩm bị lỗi và đây là bằng chứng sống giúp nhà máy có thể nhanh chóng đưa ra đối sách xử lý phàn nàn của khách hàng....

TẠI SAO CẢM BIẾN CMOS VƯỢT TRỘI HƠN CẢM BIẾN CCD TRONG LĨNH VỰC CAMERA CÔNG NGHIỆP

Cảm biến CMOS từ lâu đã bắt kịp hiệu suất của cảm biến CCD và đang phát huy thế mạnh cụ thể của chúng. Cảm biến CMOS ngày nay được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ khung hình cực cao, chất lượng hình ảnh vượt trội và độ nhạy rất cao.

TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG PC TRONG MACHINE VISION

Tại sao lại sử dụng PC trong machine vision trong khi từ lâu các Smart Camera đã được coi là phổ biến và dễ sử dụng?. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thế mạnh của việc sử dụng máy tính (PC) trong các ứng dụng Machine vision các bạn nhé.

ÁNH SÁNG TRONG XỬ LÝ ẢNH CÔNG NGHIỆP

Ánh sáng là một trong những thành phần quan trọng nhất của machine vision. Việc lựa chọn đèn chiếu sáng thích hợp cho một ứng dụng cụ thể là rất quan trọng để đảm bảo rằng machine vision thực hiện các nhiệm vụ của nó một cách nhất quán và đáng tin cậy.

AI, MACHINE LEARNING HAY DEEP LEARNING

Thuật ngữ AI bắt đầu kể từ khi một nhóm các nhà khoa học máy tính sử dụng thuật ngữ này tại Hội nghị Dartmouth vào năm 1956. Và Alan Turing được xem là cha đẻ của lĩnh vực này

LENS LÀ GÌ ?

Lens là ống kính gắn ngoài của camera, có thể tháo lắp, thay thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Sự khác biệt trong mỗi bức hình phụ thuộc rất nhiều vào chủng loại lens và chất lượng lens. Vậy có những loại lens nào thường được ứng dụng trong lĩnh vực xử lý ảnh công nghiệp, hãy cùng VSTech tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!